Thế Giới Đang Trở Nên Hứng Thú Với Thú Chơi Phong Thủy

Chúng ta vẫn thường biết đến Phong Thủy như làm một nét văn hóa độc nhất vô nhị của người phương đông và đặc biệt là từ đất nước có truyền thống lâu đời nhất châu Á – Trung Quốc.

Phong Thủy – tiếng anh là Feng Shui là một trong những điều được người dân châu Á cực kì tôn sùng. Họ tìm các bài trí nhà cửa sao cho đẹp và hợp phong thủy nhất, cũng như sử dụng những vật trang trí phong thủy có ý nghĩa trong nhà. Những món trang sức phong thủy cũng dần được đem ra sử dụng như nhẫn phong thủy Bát Nhã Tâm Kinh, vòng đeo tay Tì Hưu, dây chuyền Kim Tiền…

Không phải tự nhiên mà người dân lại chuộng những món trang sức phong thủy đến như thế. Nếu như ở nhà bạn có thể sử dụng cách bài trí và sắp xếp nội thất trong phòng để hợp phong thủy thì khi ra đường, những thứ trên người bạn như dây chuyền, nhẫn, vòng tay hay thậm chí quần áo cũng vô cùng quan trọng.

Chúng cần phải hợp phong thủy!

Chiếc vòng phong thủy

Nét văn hóa này nhiều khi được hiểu nhầm là mê tín dị đoan nhưng thực sự không phải vậy. Phong Thủy là văn hóa của vũ trụ, văn hóa của những điều kì diệu và tinh túy nhất trên đời này.

Phong thủy được nghiên cứu đàng hoàng qua sách vở, qua những đúc kết ngàn đời nay nên không thể nói là mê tín. Đó là một điều hoàn toàn đúng đắn và là một đức tin vĩnh hằng của con người.

Hiện nay rất nhiều các nước phương tây, những nước mà thường không tin vào văn hóa phương đông cũng đã bắt đầu tin vào phong thủy. Nếu không tin, bạn hãy thử xem báo nước ngoài, những trang uy tín như NewYorkTimes, HuffPost của Mỹ hay TheGuardian của vương quốc Anh, họ nói rất nhiều về phong thủy.

Họ không những sử dụng cách bài trí trong nhà, màu sơn tường, cách xây và sắp xếp cửa chính cửa phụ theo phong thủy mà họ cũng đeo trên mình những món trang sức phong thủy như những người châu Á.

Thiết nghĩ, Việt Nam chúng ta phải tự cảm thấy hãnh diện khi là một trong số ít các quốc gia vẫn giữ và duy trì được nền văn hóa phong thủy tinh túy này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *